พริก
เพราะนักวิทยาศาสตร์ในประเทศอินเดียได้ทำการวิจัยโดย ทดลองในกลุ่มอาสาสมัคร ให้ทานอาหารที่มีสมุนไพรที่มีรสชาดเผ็ดเป็นส่วนผสม เช่น พริกไทย พริกแดง ขมิ้นชัน ขิง ฯลฯ
พบว่าสมุนไพรที่มีรสชาดเผ็ดร้อนส่งผลดีต่อระบบเลือด ช่วยละลายลิ่มเลือด และลดการจับตัวเป็นก้อนของเลือดได้ หากเปรียบเทียบกับยาแอสไพรินที่กินเพื่อช่วยลดอาการปวดและมีการใช้ร่วมกับยา ละลายลิ่มเลือดในผู้ป่วยบางราย
ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือ การกินสมุนไพรที่มีรสชาดเผ็ดจัดจ้านในปริมาณเท่าๆ กันกับการกินยา ได้ผลการรักษาที่ดีกว่าประมาณ 29 เท่าและไม่มีสารพิษตกค้าง หากทานเป็นประจำ
ที่มา - ชมรมคนรักสุขภาพ
พริก
Reviewed by @monrudee
on
8:58 AM
Rating: