ไข่เจียวใส่ใบมะรุม

🌿🌿🌿 ไข่เจียวใส่ใบมะรุม 🌿🌿🌿

 ไข่เจียวใส่ใบมะรุม

ในใบมะรุมมีตัวยาเยอะ มีแร่ธาตุโครเมี่ยม บำรุงตับอ่อน ช่วยให้ตับอ่อนแข็งแรง ตับอ่อนเป็นอวัยวะที่คนไม่ค่อยให้ความสนใจ วันใดที่เป็นเบาหวาน ตับอ่อนจะถูกทอดทิ้ง หมอจะให้แต่ยาไปคุมน้ำตาล กินไปตลอดชีวิต ใน "ใบมะรุม" มี "โครเมี่ยม"  กินไว้เราจะไม่เป็นเบาหวาน หรือที่เป็นแล้วก็หายได้ เราจำเป็นต้องดูแลตับอ่อนๆๆ จะทำให้เรามีแรง มีชีวิตชีวา

ใบมะรุม เอามาต้มน้ำดื่ม ลวกจิ้มน้ำพริก ตากแห้ง บดเป็นผงกิน ยอดเอามาแกงส้ม ไข่เจียวใบมะรุมรูดใบมาตอกไข่ใส่เจียวและทอด ไข่เจียวใบมะรุมอร่อยกว่าใบชะอม

ใบมะรุมใช้แทนผงชูรสได้ เวลาทำอะไรไม่อร่อยให้ใส่ใบมะรุมลงไป ใครที่ชอบทานแกงส้มชะอมทอดไข่ลองเปลี่ยนมาเป็นแกงส้มมะรุมไข่ทอดบ้าง ได้ทั้งโครเมี่ยมในใบมะรุมและยังทำให้ตับอ่อนแข็งแรง ถึงจะกินน้อยแต่ก็ได้ปริมาณโครเมี่ยมเยอะ ป้องกันการเป็นเบาหวาน เพราะ "ตับอ่อน" ต้องการแร่ธาตุชื่อ "โครเมี่ยม" ถ้าได้โครเมี่ยมก็จะมีแรงคุมเบาหวานได้หมดเลย 🌿🌿🌿🌿🌿

Cr: อ.สุทธิวัสส์ คำภา
นักธรรมชาติบำบัด
เรียบเรียงโดย : Jackie A.
ไข่เจียวใส่ใบมะรุม ไข่เจียวใส่ใบมะรุม Reviewed by @monrudee on 10:34 PM Rating: 5

No comments:

Break
Powered by Blogger.